Đất nền luôn được sự quan tâm từ các nhà đầu tư

29/03/19 Đất nền sổ đỏ

Trong vài năm trở lại đây, phân khúc đất nền vùng ven được ghi nhận tăng trưởng rất mạnh, và được dự đoán sẽ còn dư địa để tiếp tục tăng trưởng.

dat nen luon duoc su quan tam tu cac nha dau tu 1 - Đất nền luôn được sự quan tâm từ các nhà đầu tư

Quy hoạch giao thông hạ tầng quận 9

Tốc độ phi mã của các dự án vùng ven

Thủ Đức và quận 9 là hai trong ba quận thuộc khu Đông TP.HCM có tiềm năng phát triển bất động sản nhờ quỹ đất lớn.

Chỉ tính trong 2 năm trở lại đây, giá đất khu vực quận 9 đã liên tục tăng giá mạnh mẽ, do khu vực này có hàng loạt công trình trọng điểm đã, đang và sẽ được triển khai. Điển hình như Bến xe Miền Đông mới ở phường Long Bình, quận 9 đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để kịp hoàn thành giai đoạn 1 và dự kiến đưa vào khai thác từ quý I-2019.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có chiều dài 20 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức… dự kiến vận hành vào năm 2020.

Tại quận 9, một lô đất có diện tích khoảng 60 – 70 m2 trên đường Nguyễn Xiển đang được rao bán với giá 3 – 3,5 tỉ đồng, tương đương 50 triệu đồng/m2. Còn những lô nằm ở mặt tiền đường nhưng diện tích chỉ khoảng 50 m2 lại có giá khoảng 80 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất tại khu vực này cách đây 6 tháng chỉ dao động khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2.

Đòn bẩy hạ tầng

Các chuyên gia khẳng định rằng khi đất nền trung tâm TP.HCM tăng thì đất nền vùng ven lân cận cũng sẽ tăng theo.

Hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là đòn bẩy chủ lực. Các khu vực trung tâm hay phía Đông TP đã tăng ở mức phi mã thì những khu vực có quỹ đất rộng, đang được đầu tư về hạ tầng kết nối giá đất còn mềm sẽ là đích đến của các nhà đầu tư.

Theo ghi nhận thời điểm đầu năm 2019, thị trường đất nền vùng ven có lượng giao dịch tốt, trong đó nổi bật là khu vực Củ Chi – phía Tây TP.HCM nơi quỹ đất dồi dào, địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho việc phát triển đô thị hóa và cũng đón nhận được nhiều thông tin quy hoạch thúc đẩy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại đây.

dat nen luon duoc su quan tam tu cac nha dau tu 2 - Đất nền luôn được sự quan tâm từ các nhà đầu tư

Hình ảnh thông xe hầm chui An Sương

Việc sớm triển khai dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài với các dự án đường Vành Đai 3, 4 của TP.HCM sẽ tạo thành mạng lưới liên hoàn giữa các tuyến giao thông nơi cửa ngõ ra vào TP.HCM.

Theo quy hoạch, nhiều khu giải trí tầm cỡ quốc tế sẽ được mở ra tại đây một phần cũng giảm áp lực dân số lõi trung tâm, giãn dân về vùng ven. Hiện giá đất khu vực này dao động từ 15 triệu đồng/m2 cùng với những quy hoạch ở đây, phần nào giải mã được câu hỏi vì sao các nhà đầu tư lại chọn nơi đây để đầu tư. Đặc biệt, khu vực Củ Chi tiếp giáp Hóc Môn, giá đất còn thấp dù nhiều hạ tầng giao thông thuận lợi như: hầm chui An Sương, Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 15…

Cũng theo các chuyên gia, phương án TP siết chặt việc phân lô tách thửa cũng góp phần giúp các dự án đất nền vùng ven đã có pháp lý đầy đủ tăng giá. Cùng với tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của đại bộ phận người dân cũng làm gia tăng nhu cầu săn đất vùng ven.

Nhiều yếu tố để đất nền khu vực vùng ven trở nên hấp dẫn ngoài yếu tố hạ tầng và giá thành, thì tính an toàn khi giao dịch cũng khiến người mua cẩn trọng và sáng suốt hơn. Họ sẵn sàng đầu tư vào những dự án có hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín… Do vậy, sắp tới các dự án đất thổ cư phân khúc bình dân sẽ còn tiếp tục tăng giá.

dat nen luon duoc su quan tam tu cac nha dau tu 3 - Đất nền luôn được sự quan tâm từ các nhà đầu tư

Hình ảnh dự án đã hoàn thiện hạ tầng tại Củ Chi của công ty Lan Phương Real

Theo bà Trần Thị Lệ Quyên – Giám đốc Công ty Lan Phương Real: “Đất nền các khu vực vùng ven đang rất hấp dẫn, tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải chấp nhận thời gian đầu tư dài hơn so với đầu tư tại trung tâm TP.HCM. Nên chọn những sản phẩm được tạo lập bởi các chủ đầu tư uy tín có mức độ đầu tư vào sản phẩm cao, đặc biệt về mặt chất lượng hạ tầng”.

>>> Theo nguồn:

CHUYÊN TRANG ĐẤT NỀN SỔ ĐỎ GIÁ RẺ

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, khi thị trường có những biến động, kênh đầu tư an toàn và hiệu quả vẫn thuộc về phân khúc đất nền. Giao dịch mua bán đất nền dự án tại Việt Nam, bán đất nền phân lô, dự,Mua bán đất nền dự án có sổ hồng

Hotline tư vấn 24/7: 0938 823 828

Website : www.datnensodogiare.vn

0938 823 828